Cách làm trân châu thật đơn giản

 

Hướng dẫn cách làm trân châu với một số bước cực kỳ dễ thực hiện ngay tại nhà giúp cho bạn có một số cốc trà sữa ngon hơn phía ngoài tiệm mà lại giữ gìn vệ sinh an toàn.

với một số công thức sau, chúng tôi sẽ mách bạn bí kíp làm trân châu có giai đoạn xìu dai và giòn tuyệt nhiên không bị dính vào nhau giúp cho bạn gây được thức uống ngon như ý.

1. Phương pháp làm trân châu đen

Nguyên liệu

- 150g đường kính trắng (đường cát)

- 20g bột gạo

- 140g bột năng

- 5g bột cacao

Bước 1: Nhào bột

- trộn hỗn hợp bột năng và gạo hòa quyện vào nhau Rồi múc 2 muỗng ra để khiến cho bột áo. Sau đó trộn tiếp bột cacao vào.

- Đổ từ từ 150 ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa đánh đều, lúc bớt nóng thì lấy tay (đeo găng tay nilon) nhào thật kỹ lưỡng chẩn đoán bột đều vào dẻo đến lúc tạo hình được mà không bị dính tay. Tiếp đó để 10 phút Sau đó làm cho bước tiếp theo.

nhao hon hop lam tran chau den - 1

Nhào hỗn hợp

Bước 2: Viên trân châu

- lấy 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ một lớp bột năng lên Sau đó đặt dung dịch bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.

- Nặn thành một số viên tròn có kích cỡ to nhỏ theo nhu cầu của bạn, hạt trân châu to tầm bằng đầu ngón tay út là thích hợp. Rồi phủ 2 muỗng bột từng để riêng lên các viên từng nặn trộn đều để những viên không dính vào nhau.

vien tran chau den thanh nhung hinh tron hinh hat dau - 2

Viên trân châu thành hình tròn

Bước 3: chế biến trân châu

- Đun nước lọc đến lúc sôi, Rồi sử dụng 120g đường cho vào khuấy tan.

- cho biết toàn bộ trân châu từng viên vào đun sôi, khi xuất hiện trân châu xuất hiện hết lên thì tắt bếp. Vớt ra đút vào bát nước lạnh (giúp tạo tình hình mềm dai) ngâm 5 phút.

- Sau lúc ngâm xong, vớt ra cũng như trộn đều kèm theo 30g đường còn lại

thanh pham tran chau den - 3

Trân châu đen xong phải có hình đen bóng và dai

2. Phương pháp làm trân châu trắng

Thành phần

- 250g đường trắng


- 25g bột rau câu dẻo

- 5g bột rau câu giòn

- 50ml dầu ăn

- một chai nhựa liệu có đẩu tròn có nguy cơ nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)

- một lít nước lọc

- một bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Bước 1: Đun hỗn hợp

- Ngâm bột rau câu giòn đối với một lít nước để rau câu nở ra Tiếp đó khuấy đều phỏng đoán tan, Tiếp đó đun sôi đối với lửa vừa.

- pha phần bột rau câu dẻo đối với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi Tiếp đó khuấy đều phỏng đoán tan hết Rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ dẫn tới cấp độ vón cục của bột.

Bước 2: Tạo viên trân châu

- kết luận dung dịch rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tiên tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không mắc đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ mắc biến dạng do nóng.

- phỏng đoán 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ gây dầu đông cũng như vón cục).

- sử dụng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm phỏng đoán đỡ nóng, nhỏ từng giọt dung dịch vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá đông lại thành viên trân châu.

nho vien tran chau trang - 4

Nhỏ để tạo viên trân châu

- Vớt trân châu ra rửa với nước sạch sẽ nhiều lần, Sau đó ngâm đối với 1 chút đường pha đối với chanh để trân châu không mắc khô, có vị ngọt thanh.

thanh pham tran chau trang rau cau - 5

Trân châu trắng rau câu

3. Phương pháp làm trân châu dừa


Chuẩn bị thành phần

- 250g bột năng

- 150g cùi dừa tươi

- 100ml nước sôi

- một ít muối tinh

Bước 1: Nhào bột và sơ chế dừa

- phỏng đoán bột năng vào chậu nhỏ hay bát lớn, cung cấp ít muối vào bột cũng như trộn đều

- Đổ nhẹ nhàng nước sôi vào bột năng, vừa đổ vừa đánh đều, lúc bột bớt nóng thì lấy tay nhào bột đến khi bột hình thành khối dẻo mịn, không vón cục.

- Cùi dừa thái nhỏ với hạt đỗ (không thái to bởi vì sẽ không dễ nặn viên).

Bước 2: Nặn trân châu nhân dừa

- sử dụng bột ấn dẹt Tiếp đó phỏng đoán lát dừa vào giữa, nặn cái mép kín lại Rồi vo tròn Sau đó đặt ra đĩa. Làm tới khi hết bột cũng như dừa.

- Áo qua 1 lớp bột năng để một số viên không dính vào nhau.

nan tran chau dua - 6

Nặn trân châu nhân dừa

Bước 3: nấu trân châu

- Đun sôi 1 nồi nước lớn cùng với sắp sẵn 1 tô nước lạnh.

- Thả trân châu vào nồi nước sôi đang đun, lúc có viên nào nổi lên thì vớt luôn cho vào bát nước lạnh ngâm trong 5 phút (giúp trân châu không dính vào nhau cùng với xìu giai hơn).

thanh pham tran chau nhan cui dua - 7

Trân châu nhân cùi dừa

4. Phương pháp làm Trân châu nhiều màu

Thành phần

- 200g bột năng

- 20g đường trắng (có thể tăng giảm số lượng đường cho hợp khẩu vị)

- 10g bột rau câu

Phần tạo màu dược liệu thiên nhiên (hoặc màu thực phẩm):

- Màu xanh: Nước cốt lá dứa hay bột trà xanh.

- Màu cam: Nước cốt cà rốt

- Màu tím: Nước cốt bắp cải tím

- Màu đỏ: Siro dâu

- Màu vàng: Nước cam

- Màu hồng: Nước cốt củ dền

Bước 1: trộn bột

- đánh đều bột năng, rau câu,đường cũng như vài hạt muối tinh với nhau

- Chia đều hỗn hợp trên ra số bát tương ứng đối với số màu cần khiến cho.

Bước 2: Tạo màu cùng với nhào bột

- Đun sôi lần lượt nước cốt đã từng màu, xong màu nào thì đổ từ từ vào một bát dung dịch, vừa đổ vừa hòa tan để bột không bị vón cục.

- lúc bột ướt được khoảng tầm 80% thì chẩn đoán dung dịch ra mặt phẳng nhào thật kỹ lưỡng kết luận đều tới lúc bột dẻo có khả năng tạo hình mà không bị dính tay.

- làm tiếp đối với những nước màu còn lại tới hết.


tao mau cho tran chau - 8

Tạo màu kết luận trân châu

Bước 3: Nặn viên trân châu

- Nặn thành đã từng viên vừa ăn, nặn xong viên nào thì áo qua luôn 1 lớp bột năng để những viên không bị dính vào nhau.

Bước 4: nấu trân châu

- Đun sôi 1 nồi nước Tiếp đó thả đã từng viên trân châu vào đun.

- sắp 1 bát nước lạnh, lúc có viên trân châu nào nổi lên thì vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm 5 phút Tiếp đó vớt ra.

thanh pham tran chau nhieu mau - 9

Trân châu không ít màu

Trân châu ăn với gì ngon?

- đối với thành phẩm thu được, bạn có thể ăn đi kèm trà sữa mát lạnh ngon tuyệt vời.

- Ngoài ăn với trà sữa thì bạn sẽ không ngờ được trân châu còn có thể ăn kèm với: bánh mì sandwich, hoặc kem trà sữa, chè thập cẩm.

- Bạn có thể thưởng thức đi kèm sữa chua hay hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát những hôm oi bức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét